Cuộc diễu hành chiến thắng bất ngờ ở Dakar khi Senegal trở về với chiếc cúp AFCON

Đội bóng chiến thắng Senegal đã được chào đón như một người hùng khi họ trở lại thủ đô Dakar vào thứ Hai, một ngày sau khi giành chức vô địch Cúp các quốc gia châu Phi lần đầu tiên.

Thứ Hai đã được tuyên bố là ngày nghỉ lễ quốc gia để ghi nhận thành tích lịch sử và hàng chục nghìn người đã đổ ra đường để chào đón các cầu thủ về nhà.

Tổng thống Senegal Macky Sall đang ở nước ngoài cũng đã cắt ngắn chuyến công du nước ngoài để trở lại Dakar và tiếp các cầu thủ.

Tổng thống Senegal chia sẻ rằng: “Các bạn đang ở trên đỉnh của bóng đá châu Phi. Nhờ tinh thần chiến đấu hết mình cũng như tài năng và sự đoàn kết của các bạn, các bạn đã mang về cho chúng tôi niềm tự hào và niềm vinh dự sự để đánh dấu tài năng của những con người vĩ đại.”

Senegal đã đánh bại Ai Cập 4-2 trên chấm phạt đền trong trận chung kết ở Yaounde, Cameroon sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0 sau hiệp phụ.

Senegal trở về và được chào đón như những người hùng

Senegal đã phải chờ đợi kết quả này từ rất lâu. Đầu tiên đây là kết quả đặc biệt hơn hết đối với huấn luyện viên Aliou Cisse của Senegal, ông ấy đã từng bỏ lỡ quả phạt đền quyết định trong loạt luân lưu khi Senegal thua trận chung kết năm 2002 trước Cameroon. Và cả Mane khi anh bỏ lỡ cú sút đầu tiên để có thể giúp Senegal dẫn trước nhưng sau đó, cầu thủ này một lần nữa khẳng định bản thân bằng cú sút quyết định cho kết quả cả trận đấu.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào liên quan đến Senegal trong thời gian sắp tới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *