Mane thực hiện quả phạt đền quyết định để Senegal giành chiến thắng chung cuộc AFCON

Mane, cầu thủ được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu khi là người ấn định  chiến thắng của Senegal trước Ai Cập.

Mane đã làm nên lịch sử cho quốc gia Tây Phi vào Chủ nhật tại Sân vận động Olembe ở Yaounde của Cameroon, và xóa bỏ ký ức về thất bại năm 2019 của đội khi họ thua Algeria trong trận chung kết. Sadio Mane đã ghi bàn thắng quyết định – sau khi bỏ lỡ một quả ở phút đầu tiên của trận đấu – để giúp Senegal giành chức vô địch Cúp các quốc gia châu Phi đầu tiên của họ bằng chiến thắng luân lưu 4-2 trước Ai Cập.

Thủ môn Edouard Mendy cản phá Mohamed Lasheen trong loạt luân lưu để Mane có cơ hội ghi bàn thắng và giành phần thưởng xứng đáng cho Senegal, đội đã chơi tốt hơn ở trận chung kết dù trước đó đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng trong trận đấu.

Edouard Mendy cũng là một phần quan trọng giúp Senegal giành được chiến thắng chung cuộc

Edouard Mendy cũng là một phần quan trọng giúp Senegal giành được chiến thắng chung cuộc

Ai Cập cũng có thủ môn Mohamed Abo Gabal của họ để cảm ơn vì đã đưa họ vào loạt luân lưu khi anh ấy đã xuất sắc giữ Senegal ở lần thứ tư trong nhiều trận đấu mà họ đã chơi hiệp phụ trong điều kiện tiêu hao năng lượng. Ai Cập đã khá khó khăn khi phải thi đấu mà không có huấn luyện viên Carlos Queiroz do bị treo giò ở dàn huấn luyện viên. Họ đã cố gắng nhập cuộc dù chỉ tạo ra một nửa cơ hội, với bùa hộ mệnh Mohamed Salah phần lớn không hiệu quả. Salah đã rơi nước mắt vào cuối trận, cũng đã thua trận chung kết năm 2017 trước Cameroon và chứng kiến ​​đồng đội Liverpool của anh ấy là Mane định đoạt số phận của anh ấy lần này.

Và Senegal cuối cùng đã mang về chiếc cúp vô cùng quan trọng nhờ công của Mane. 

Chiến thắng của Senegal lần này không chỉ đơn giản là sự may mắn mà bao gồm cả sự nỗ lực và sự chờ đợi trong suốt nhiều năm. Để có thể cập nhật thêm những thông tin thi đấu tiếp theo của Senegal thì hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi ngay hôm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *