Senegal xuất sắc tại World Cup mùa giải 2002 (phần 2)

Dù vậy, Trezeguet vẫn tìm đủ khoảng trống để tung ra cú sút xa ngoài vòng cấm ở phút 23, và Sylva buộc phải đứng nhìn khi nó đưa bóng đi chệch cột dọc. Đó là tình huống buông xuôi, nhưng ngay sau đó, Vieira đã thoát xuống được khu vực giữa sân và đánh đầu chuyền bóng dài từ Petit vào vòng cấm hiểm hóc, nhưng may cho  đội tuyển Senegal, đội bóng lại đứng sau Trezeguet và trước mặt là Henry. Pháp đã cùng nhau hành động; Bình luận viên Joe Royle của BBC nhận xét mục tiêu đang đến.

Senegal xuất sắc tại World Cup mùa giải 2002 (phần 2)
Senegal xuất sắc tại World Cup mùa giải 2002 (phần 2)

Vài phút sau, Royle bị choáng, anh nói với bình luận viên John Motson:

Chà, chúng tôi nói rằng mục tiêu đã đến, John. Nhưng chúng tôi nghĩ nó sẽ dành cho đội màu xanh lam.

Pháp đã xây dựng chậm chạp từ phía sau, nhưng Djorkaeff, người hoàn toàn vô danh, đã bị Daf bắt giữ, và hậu vệ trái đã chơi một đường bóng đáng yêu cho Diouf, người đã một lần vượt qua hàng thủ Pháp mà không việt vị . Để Leboeuf ở tư thế lùi về phía sau, anh ấy đi đến vạch vôi trong vòng cấm và kéo nó lại cho Bouba Diop tính phí, người có cú sút đầu tiên bị Barthez phóng thẳng về phía sau, để lại cho anh ta một cú chạm bóng dễ dàng.

Khi Lizarazu kháng cáo vô ích (tôi không hiểu tại sao anh ấy lại nghĩ rằng nó việt vị), Bouba Diop xé áo của anh ấy và bắt đầu một trong những lễ kỷ niệm World Cup mang tính biểu tượng, khi cả đội cùng anh ấy ở góc cờ để nhảy xung quanh linh thiêng áo đấu. Đây chính xác là điều họ muốn, không chỉ vì niềm tự hào mà còn vì nó là thứ mà kế hoạch trò chơi yêu cầu. Senegal bây giờ có thể không phải lo lắng về việc đưa càng nhiều cầu thủ về phòng ngự càng tốt.

Có một số sợ hãi nhỏ trong 15 phút còn lại của hiệp một, chẳng hạn như đôi khi bị Trezeguet và Henry đe dọa, một cú sút phạt của Djorkaeff bị cản phá tốt và một vài nỗ lực sút xa. Nhưng có vẻ như khả năng Pháp sẽ ghi bàn là nếu thủ môn Senegal nhiệt tình ra sân quá thường xuyên. Les Bleus sẽ cần một sai lầm nghiêm trọng để tìm ra sơ hở, mặc dù điều đó dường như không xảy ra. Rốt cuộc, đây chỉ là Senegal.

Trên thực tế, hiệp hai sẽ có hình thức giống như hiệp một. Pháp tạo ra một vài cơ hội nhưng thiếu tất cả những gì họ xảy ra, đặc biệt là những quả tạt và đặt những miếng đánh mà họ thực sự trông như một mối đe dọa. Trong khi đó, ở đầu bên kia, Fadiga có tầm ảnh hưởng chạm xà ngang bị Barthez đánh bại ở phút 65, trước khi Henry sao chép anh ta vài phút sau đó từ rìa vòng cấm. Vào thời điểm đó, điều này có thể vẫn còn quá gần để gọi, nhưng nó sẽ chứng tỏ rằng hai đội sẽ ghi bàn một lần nữa.

Senegal xuất sắc tại World Cup mùa giải 2002 (phần 2)
Senegal xuất sắc tại World Cup mùa giải 2002 (phần 2)

Roger Lemerre giới thiệu Christophe Dugarry cho Djorkaeff mờ nhạt sau một giờ để thử và thay đổi mọi thứ, và sau đó chuyển Wiltord cho tiền đạo bóng đá trẻ Djibril Cisse của Auxerre, nhưng tất cả đều cảm thấy khá hàn lâm; Pháp trông có vẻ lạc lõng ở trung lộ nếu không có sự châm ngòi và sự tinh tế của Zidane, trong khi bản thân người đàn ông lại tỏ ra lạc lõng bên lề. Khoảnh khắc ma thuật mà Pháp yêu cầu để đào chúng ra khỏi cái hố này đã không thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *