Tiền vệ Idrissa Gueye được ca ngợi là người hùng ở Senegal vì tẩy chay cờ cầu vồng

Cố vấn mới của Sadio Mane, Bacary Cisse tiết lộ rằng tiền vệ Idrissa Gueye của PSG được coi như một người hùng ở Senegal sau khi bị cáo buộc từ chối mặc lá cờ cầu vồng vào tháng trước. Mặc dù đi cùng nhóm, Gueye đã không góp mặt trong trận đấu của PSG với Montpellier ở Ligue1. Thắng chung cuộc 4-0 trước PSG nhưng tuyển thủ Senegal thậm chí còn không được tung vào sân thay người.

Sau trận đấu, HLV Mauricio Pochettino của PSG tuyên bố rằng Gueye phải rời đội vì lý do cá nhân, nhưng nói thêm rằng sự vắng mặt của anh ấy không phải vì chấn thương. Hãng truyền thông Pháp RMC Sport sau đó đã đưa ra tuyên bố lớn rằng sự vắng mặt của Gueye là do tẩy chay lá cờ cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng và phong trào LGBTQ+.

Tiền vệ Idrissa Gueye được ca ngợi là người hùng ở Senegal vì tẩy chay cờ cầu vồng

Vào cuối tuần khi PSG phải đấu với Montpellier, tất cả các trận đấu tại Ligue 1 đều phải có cờ cầu vồng trên số áo của các cầu thủ và băng đội trưởng để vinh danh Ngày Thế giới chống lại sự kỳ thị người đồng tính. Đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ này bỏ lỡ một trận đấu mà không có lý do nhất định. Vào năm 2020, Gueye đã bỏ lỡ một trận đấu vào một ngày dành riêng để nâng cao nhận thức chống lại sự phân biệt đối xử khi chứng kiến ​​những lý do cá nhân tương tự.

Trao đổi với RMC Sport và Goal, Cisse khẳng định toàn bộ sự việc chỉ là hiểu lầm. Cisse nói:

Chúng ta không được quên rằng Gueye sinh ra ở Senegal. Anh lớn lên ở đó, anh được học hành ở đó. Chúng tôi (người Senegal) tôn trọng mọi thứ mà người khác làm, nhưng chúng tôi không tuân theo họ trong văn hóa của họ.

Ngày nay, Gueye nhận được sự ủng hộ của tất cả người dân Senegal, của tất cả người dân châu Phi. Trong trường hợp này, chúng ta không được bêu xấu cậu bé. Anh ta không thể biện minh cho cử chỉ này. Tất nhiên, anh ấy được coi như một người hùng ở Senegal. Đối với chúng tôi, Gueye là một anh hùng. Nếu Gueye làm khác, chúng ta sẽ nói gì? Chúng tôi sẽ còn sốc hơn nhiều.

Tiền vệ Idrissa Gueye được ca ngợi là người hùng ở Senegal vì tẩy chay cờ cầu vồng

Ban đạo đức của liên đoàn bong da Pháp rõ ràng đã yêu cầu Gueye giải thích lý do tại sao anh bỏ qua trận đấu. Ban Đạo đức của FFF đã viết trong một bức thư cho Gueye:

Sự vắng mặt này (trận gặp Montpellier) được hiểu rất rộng rãi là sự từ chối tham gia. Đó là một trong hai điều, hoặc giả thuyết là không có cơ sở và chúng tôi mời bạn ngay lập tức thể hiện bản thân để im lặng những tin đồn này hoặc tin đồn là sự thật. Trong trường hợp này, chúng tôi yêu cầu bạn nhận thức được tác động của hành động của mình và lỗi rất nghiêm trọng đã phạm phải.

Tiền vệ của PSG chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này và theo Marca, sự việc sẽ được giải quyết trong nội bộ.

Gần đây, cầu thủ Cheikhou Kouyate của Crystal Palace đã gây ra sự phẫn nộ sau khi ca ngợi người đồng hương của mình và gọi anh ta là một người đàn ông thực sự trên Instagram và viết với chú thích: Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ bạn, người anh em”. Bài đăng sau đó đã bị xóa bởi tuyển thủ người Senegal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *