World Cup sẽ bắt đầu sớm hơn một ngày, với Qatar và Ecuador

World Cup sẽ bắt đầu sớm hơn một ngày, với Qatar và Ecuador

Bong da World Cup 2022 dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm hơn một ngày so với kế hoạch và FIFA dự kiến ​​sẽ dời trận khai mạc của Qatar sang Chủ nhật, ngày 20 tháng 11, các nguồn tin đã xác nhận với ESPN.

Kể từ năm 2006, trận đấu đầu tiên của giải đấu đã có sự góp mặt của nước chủ nhà, nhưng phiên bản 2022 hiện đang được lên kế hoạch bắt đầu vào thứ Hai, ngày 21 tháng 11 với trận Senegal vs Hà Lan.

Đề xuất, với sự đồng ý của cả hai quốc gia và CONMEBOL, liên minh Nam Mỹ, là để Qatar vs Ecuador tiến lên một ngày, với thời gian bắt đầu là 7 giờ tối theo giờ địa phương (4 giờ chiều GMT, 11 giờ sáng theo giờ ET). Đây sẽ là trận đấu duy nhất diễn ra vào Chủ nhật và sẽ kéo dài giải đấu lên 29 ngày.

Trong lịch trình ban đầu, trận đấu đầu tiên của đội chủ nhà sẽ là trận thứ ba vào thứ Hai, bắt đầu lúc 7 giờ tối theo giờ địa phương, có nghĩa là sẽ có lễ khai mạc sau khi giải đấu bắt đầu. Các nguồn tin nói với ESPN vào đầu năm nay rằng Qatar ban đầu yêu cầu có một trận khai mạc muộn hơn vào ngày 21 tháng 11 vì tiểu vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani, khăng khăng yêu cầu có một màn pháo hoa lớn trước trận khai mạc của đất nước anh ấy và trận đấu vào buổi chiều sẽ rất nghiêm trọng. giảm tác động trực quan của nó.

World Cup sẽ bắt đầu sớm hơn một ngày, với Qatar và Ecuador

Các nguồn tin tiết lộ với ESPN rằng việc dời trận đấu sang Chủ nhật sẽ giúp Qatar có cơ hội giới thiệu World Cup và có lễ khai mạc như một sự kiện độc lập.

Senegal vs Hà Lan sẽ di chuyển từ 1 giờ chiều giờ địa phương đến 7 giờ tối, vị trí còn trống khi chuyển trận đấu với Qatar, vào thứ Hai. Nó có nghĩa là sẽ không có trận đấu sớm. Hai trận còn lại vào thứ Hai – Anh vs IR Iran (4 giờ chiều địa phương) và Hoa Kỳ vs Xứ Wales (10 giờ tối địa phương) – không bị ảnh hưởng.

Bây giờ nó sẽ được chuyển đến Văn phòng của Hội đồng FIFA, bao gồm chủ tịch Gianni Infantino và các nhà lãnh đạo từ sáu liên đoàn, để phê duyệt với xác nhận dự kiến ​​vào cuối tuần này. Các nguồn tin nói với ESPN rằng FIFA đã đánh giá tác động đối với những người ủng hộ và hy vọng nó sẽ ở mức tối thiểu, mặc dù mọi vấn đề về đi lại và ăn ở sẽ được xử lý theo từng trường hợp.

Đề xuất lịch trình mới

Chủ nhật, ngày 20 tháng 11

Bảng A: Qatar vs Ecuador (Sân vận động Al Bayt, Al Khor; 7 giờ tối)

Thứ Hai, ngày 21 tháng 11

Bảng B: Anh vs Iran (Sân vận động quốc tế Khalifa, Al Rayyan; 4 giờ chiều)
Bảng A: Senegal vs Hà Lan (Sân vận động Al Thumama, Doha; 7 giờ tối)
Bảng B: Hoa Kỳ vs Xứ Wales (Ahmad Sân vận động bin Ali, Al Rayyan; 10 giờ tối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *